4 THỜI ĐIỂM KHÔNG NÊN NHỔ RĂNG KHÔN

Răng khôn mọc lên sau cùng và nằm sâu trong cung hàm nên thường không có chức năng rõ rệt. Chỉ một vài trường hợp răng khôn mọc thẳng không gây hại cho sức khỏe răng miệng thì có chức năng ăn nhai và không cần nhổ bỏ.

Răng khôn có thể mọc lệch, mọc xiên hoặc mọc ngầm gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Vì vậy cần phải nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, có những thời điểm nếu thực hiện nhổ răng khôn sẽ gây hại cho sức khỏe cơ thể.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về các thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn qua bài viết dưới đây nhé!

THỜI ĐIỂM KHÔNG NÊN NHỔ RĂNG KHÔN

THỨ NHẤT: NGƯỜI ĐANG BỊ VIÊM LỢI

Đối với trường hợp răng đang bị viêm nhiễm hoặc mắc phải các bệnh lý khác thì cần phải điều trị triệt để trước khi nhổ răng. Vì nếu răng bị nhổ đi, các mạch máu bị giãn ra do thành mạch đang bị viêm sẽ gây chảy máu chân răng ồ ạt, tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng lây lan qua đường máu.

THỨ HAI: PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI

Khi mang thai, lượng canxi trong cơ thể sẽ bị xáo trộn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nhổ răng. Hơn nữa, việc nhổ răng lúc này có nguy cơ viêm nhiễm cao, tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Ngoài ra, người mang bầu cũng nên chú ý đến việc dùng thuốc giảm đau khi nhổ răng khôn, chỉ nên nhổ răng khôn nếu có chỉ định của bác sĩ.

THỨ BA: NGƯỜI ĐANG TRONG THỜI KÌ KINH NGUYỆT

Ngày “đèn đỏ” nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao, gây sưng, viêm nướu, ảnh hưởng lớn đến việc khám và chẩn đoán bệnh răng miệng của nha sĩ.

Thường thì bác sĩ sẽ không nhổ răng trong thời gian này. Nếu tiến hành làm sẽ đau đớn gấp nhiều lần so với bình thường, vết thương sẽ bị viêm, chảy máu nhiều, thậm chí không cầm được máu.

THỨ TƯ: NGƯỜI MỚI ỐM DẬY

Lúc này, cơ thể mới hồi phục, hệ miễn dịch vẫn còn yếu làm giảm khả năng đông máu. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục vết thương khi nhổ, gây nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt, sức chịu đau của người ốm rất kém, cơ thể dễ bị suy kiệt nên nếu thực hiện nhổ răng khôn có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Trên đây là những chia sẻ về thời điểm tuyệt đối không được nhổ răng khôn, hy vọng các bạn đã có thêm được nhiều kiến thức hữu ích. Và nếu bạn nhận thấy dấu hiệu mọc răng khôn thì hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nhé!

 

Scroll to Top