DÁN SỨ VENEER – BAO LÂU PHẢI THAY MỚI?

Răng sứ thẩm mỹ đã ra đời từ rất lâu trước đây, là cứu cánh cho rất nhiều khuyết điểm về răng.

Trong kĩ thuật làm răng sứ thì dán sứ Veneer là loại phục hình xâm lấn tối thiểu nhất.

Gọi là xâm lấn tối thiểu vì dán sứ Veneer sẽ không yêu cầu mài chỉnh nhiều trên răng gốc của bạn.

Rất nhiều trường hợp không cần phải mài răng, bác sĩ chỉ xử lý một phần trên bề mặt men răng để tạo độ kết dính cho bề mặt sứ Veneer bằng keo chuyên dụng.

Các trường hợp cần phải mài chỉnh thì chỉ dừng lại ở khoảng 0.2 – 0.5 mm ở mặt ngoài, nhờ đó bảo tồn mô răng gốc lên đến 98%.

Sở dĩ làm được như vậy là do mặt dán sứ Veneer cực kỳ mỏng.

Tại vị trí cổ răng sẽ có độ dày là 0.2mm, bề mặt trong khoảng 0.5 mm và đỉnh cạnh cắn từ 1.0 đến 1.3 mm.

 

MỎNG NHƯ VẬY THÌ ĐỘ BỀN MẶT DÁN SỨ VENEER SẼ RA SAO?

CHÚNG SẼ TỒN TẠI ĐƯỢC BAO LÂU?

Trước tiên, hãy điểm qua độ chắc chắn của Veneer trước nhé!

Mặt dán sứ Veneer Lisi Press được làm từ sứ thủy tinh Lithium disilicat và được chế tác bằng hệ thống CAD/CAM hiện đại bậc nhất thế giới.

Lisi Press là thương hiệu sứ veneer nổi tiếng đến từ Tập đoàn GC.  Đây là tập đoàn toàn cầu chuyên cung cấp vật liệu nha khoa cao cấp được yêu thích tại nhiều quốc gia. Khi nhắc đến GC trong lĩnh vực nha khoa, người ta nghĩ ngay đến một thương hiệu lâu đời với các sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trên công nghệ hiện đại kết hợp cùng sự tỉ mỉ và khắt khe của con người Nhật Bản.

Khả năng chịu lực của Veneer lên tới 400Mpa, có thể bạn chưa biết, răng tự nhiên chỉ có khả năng chịu lực từ 80 Mpa – 120Mpa. Nhưng miếng dán sứ veneer lisi press lại có khả năng chịu lực lên tới 400 Mpa.

Có thể thấy, Veneer tuy mỏng nhưng lại rất lợi hại.

Trên thế giới, nhiều nghiên cứu mang tính quy mô lớn đã ra đời với độ tin cậy rất cao về thời gian tồn tại của mặt dán sứ Veneer.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Phục Hình Nha Khoa (The Journal of Prosthetic Dentistry), kéo dài hơn 20 năm cho thấy tỉ lệ Veneer tồn tại, không có bất kì biến chứng hay than phiền nào, đạt 94.4 % sau 5 năm và 82.93% sau 20 năm.

Điều đặc biệt ở nghiên cứu này là đối tượng nghiên cứu rất khắc nghiệt, có hơn 50% người có nghiến răng và gần 30% người là người có hút thuốc.

Hay một nghiên cứu mới nhất gần đây, đã chứng minh tại vị trí rìa cắn, mặt dán Veneer có thể tải lực lên đến 100N.

Có thể rút ra kết luận cho thời gian tồn tại của mặt dán sứ Veneer là từ 20 năm. Nếu được chăm sóc đúng cách, độ bền của chúng có thể lên đến trọn đời.

Hàng trăm triệu người trên thế giới đã chọn mặt dán sứ Veneer với những trảu nghiệm cực tốt.

Tại trung tâm niềng răng quốc tế Diamond, Veneer Lisi Press được bảo hành lên đến 10 năm.

Đây thực sự là một giải pháp cho những ai yêu thích sự tự nhiên cho nụ cười. Mỏng nhẹ, trong bóng tự nhiên và bảo tồn răng gốc hoàn hảo.

Scroll to Top