MIẾNG DÁN SỨ VENEER MỎNG CỠ NÀO?

Ngoài bọc răng sứ, veneer cũng là một trong những giải pháp cực kỳ hiệu quả để cải thiện các vấn đề về thẩm mỹ răng cho bạn mà không sợ ảnh hưởng tới răng thật của bạn. Cùng Diamond tìm hiểu kĩ về công nghệ đẳng cấp này nhé!

Trước hết, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mặt dán sứ Veneer là gì và có những đặc điểm nào nổi bật.

 VENEER SỨ SIÊU MỎNG LÀ GÌ?

Phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ Veneer siêu mỏng sử dụng một lớp sứ mỏng giống với răng thật dán trực tiếp lên bề mặt ngoài của răng xấu, đây là công nghệ đẳng cấp, mang đến nụ cười “đẹp từng milimet”…

Mặt sứ Veneer siêu mỏng được tạo ra từ kỹ thuật cắt thỏi sứ nguyên khối siêu cứng bằng công nghệ CAD/CAM 3D siêu âm từ, mặt sứ có khả năng chịu lực cao với độ cứng là 360Mpa, cứng hơn so với răng thật là từ 200 – 300 Mpa. Veneer sứ có thể đạt độ mỏng siêu việt, chỉ từ 0,1- 0,7mm. Độ mỏng này tương đương độ dày của 1 tờ giấy.

Mặt sứ siêu mỏng được dán dính liền vào bề mặt ngoài của răng. Phương pháp này bảo tồn mô răng thật tối đa vì không mài răng hoặc mài răng cực ít. Đó là cách lý tưởng cho những người đang tìm kiếm giải pháp để có nụ cười đẹp rạng rỡ nhưng không muốn mài răng, hoàn toàn không nhạy cảm, đau.

Veneer siêu mỏng ra đời để giải quyết được vấn đề thẩm mỹ và độ bền theo thời gian. Kỹ thuật làm Veneer siêu mỏng đòi hỏi tay nghề và trình độ bác sĩ rất điêu luyện, mặt sứ siêu mỏng phải có độ khít, phải thật chuẩn xác để mặt sứ tạo một khối đồng nhất với răng, giúp kháng lực bền bỉ. Bác sĩ phải có mắt thẩm mỹ và kinh nghiệm mới có thể tạo màu sắc chuẩn xác cho răng vì Veneer sứ siêu mỏng ánh màu thật của răng từ bên trong.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG

Bảo tồn răng thật, không xâm lấn đến răng: Để làm mặt dán sứ, bệnh nhân sẽ không cần phải mài hoặc được bác sỹ mài một lớp men răng cực mỏng (0.3-0.5 mm) ở mặt ngoài của răng, do đó cấu trúc răng không bị xâm lấn, bệnh nhân không phải chịu đau đớn, ê buốt khi mài răng.

Hiệu quả thẩm mỹ cao: Mục đích chính mà nhiều người lựa chọn khi làm răng sứ thẩm mỹ Veneer siêu mỏng được nhiều người lựa chọ với mục đích chính là để cải thiện tính thẩm mỹ cho răng. Mặt dán sứ veneer được ví như một lớp áo mới tốt nhất cho răng với vẻ trắng sáng tự nhiên, thật đến không thể phân biệt được.

Không ảnh hưởng đến khớp cắn, ăn nhai như bình thường: Veneer được dán vào bề mặt ngoài của răng nên sẽ không ảnh hưởng đến khớp cắn hiện tại của bệnh nhân. Veneer siêu mỏng không gây vướng cộm nên việc ăn nhai vẫn diễn ra bình thường.

Độ bền cao: Veneer có độ cứng chắc lớn hơn răng thật, trong quá trình sử dụng ít xảy ra các trường hợp mẻ vỡ. Phục hình mặt dán sứ Veneer siêu mỏng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt thì có độ bền rất cao, có thể lên đến 10 năm thậm chí là 20 năm.

Chất liệu sứ an toàn với cơ thể: mặt dán sứ Veneer thường được tạo nên từ khối sườn Lithium Disilicate. Đây là vật liệu hội tụ đủ 3 yếu tố: độ bền – độ cứng – tính thẩm mỹ và khả năng tương thức sinh học cao, hoàn toàn lành tính, không có hại đối với răng miệng cũng như cơ thể nên bệnh nhân có thể yên tâm khi thực hiện cách làm đẹp răng này.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hình dung được độ mỏng của những mặt dán sứ Veneer. Bạn biết rằng mỗi phương pháp thẩm mỹ răng đều tồn tại những ưu nhược điểm khác nhau, nên bạn cần được thăm khám kĩ càng với bác sĩ trước khi thực hiện bạn nhé!

Scroll to Top