Niềng răng thưa

NIỀNG RĂNG THƯA VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY THƯA RĂNG?

* Chắc hẳn, ai cũng mong muốn mình sở hữu một hàm răng đều khít, chắc khỏe. Tuy nhiên, những khuyết điểm về răng đặc biệt là răng thưa khiến không ít người cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến học tập, công việc và đời sống.

* Răng thưa là tình trạng mà các răng trên cung hàm mọc không khít sát vào nhau tạo nên những khoảng trống và kẽ hở lớn. Có nhiều phương pháp cải thiện răng thưa nhưng để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao thì niềng răng là lựa chọn hàng đầu.

 

NIỀNG RĂNG LÀ PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC RĂNG THƯA HIỆU QUẢ NHẤT

Niềng răng tạo lực kéo nhẹ để dịch chuyển vị trí răng thưa làm cho khoảng hở khít lại với nhau. Không chỉ vậy, niềng răng còn mang lại nhiều lợi ích khác:

– Có thể xử lý từ răng thưa đơn giản đến phức tạp.

– An toàn, hiệu quả cao, cải thiện thẩm mỹ và quá trình ăn nhai.

– Không xâm lấn, không làm tổn hại đến răng thật

– Có thể khắc phục toàn diện nhược điểm răng miệng, định hình khớp cắn, cấu trúc khuôn mặt.

– Kết quả mang đến là vĩnh viễn

Tuy nhiên, so với những phương pháp khác niềng răng cũng có những hạn chế về: thời gian, chi phí,..

 

NGUYÊN NHÂN RĂNG THƯA DẦN?

Răng bị thưa không chỉ là khuyết điểm khiến nụ cười của bạn kém xinh, mà còn tìm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các bệnh lý răng miệng và ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.Vậy đâu là yếu tố dẫn đến tình trạng không mong muốn này?

DO BẨM SINH

– Điều này có thể xảy ra khi kích thước răng và xương hàm không phù hợp. Tức là xương hàm phát triển bình thường nhưng kích thước của răng lại quá bé.

– Do việc mọc thiếu răng, răng mọc ngầm tạo thành các khoảng trống trên cung hàm.

DO THÓI QUEN XẤU

Những thói quen trong sinh hoạt hằng tưởng chừng như bình thường nhưng lại vô tình làm răng thưa dần như: cắn môi dưới, dùng tăm tre xỉa răng, đánh răng lực mạnh hoặc thường xuyên đẩy lưỡi,..từ đó hình thành các khoảng hở giữa hai răng.

DO BỆNH LÝ MỚI PHÁT SINH

– Có thể do bệnh nhân mất răng lâu ngày nên dẫn đến tình trạng bị tiêu xương, khiến các răng kế bị thưa dần đi đôi với sự xô lệch răng.

– Ngoài ra, răng bị thưa còn có thể vì bị mòn men răng, bị bệnh tụt nướu dẫn đến hở chân răng, làm ra khoảng trống giữa những răng với nhau.

 

Răng thưa là tình trạng răng miệng mà hoàn toàn có thể khắc phục bằng giải pháp nha khoa. Tuy nhiên, để lựa chọn phương pháp, chi phí phù hợp bạn cần đến nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn.

Nếu còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay cho chúng tôi – Trung tâm niềng răng quốc tế Diamond để được giải đáp nhanh nhất.

 

Scroll to Top