Niềng răng móm

Răng móm là một dạng sai khớp cắn, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ăn uống và vệ sinh răng miệng. Đặc biệt, nó khiến bạn cảm thấy tự ti khi cười và giao tiếp với mọi người. Vì vậy, niềng răng móm đang là giải pháp được nhiều bạn lựa chọn để khắc phục tình trạng này.

RĂNG MÓM LÀ GÌ?

Biểu hiện của móm khá dễ nhận biết và bạn có thể tự quan sát: Hàm dưới đưa ra phía trước khiến vùng môi dưới hay vùng cằm nhô, khi nhìn nghiêng có dạng mặt lõm, khi ngậm miệng lại răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên.

ẢNH HƯỞNG CỦA RĂNG MÓM

Những bạn gặp phải tình trạng răng móm, điều đầu tiên bạn phải đối mặt chính là về mặt thẩm mỹ, khiến bạn không tự ti khi giao tiếp. Bên cạnh đó, là những khó khăn trong việc ăn uống và chăm sóc răng miệng, bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh lý như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, dạ dày, đường ruột…

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: NIỀNG RĂNG MÓM CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Niềng răng móm là phương pháp hiệu quả, an toàn và cho kết quả lâu dài. Hiện tại, có 2 phương pháp niềng răng móm đang được áp dụng tại Nha khoa Diamond là niềng răng móm bằng mắc cài và bằng khay trong suốt Invisalign.

Niềng răng móm bằng mắc cài

 

Sử dụng một hệ thống mắc cài được gắn trên răng. Đồng thời chúng được cố định bằng hệ thống dây cung nhằm di chuyển răng về khớp cắn chuẩn. Trong đó, dây cung được là hợp kim có hình dáng khung hàm chuẩn nhất. Dây cung sẽ tạo ra lực để dịch chuyển răng. Mắc cài đảm nhiệm việc việc phân bổ lực từ dây cung lên răng. Từ đó điều hướng răng về phương và vị trí chính xác nhất.

 

Niềng răng móm bằng khay trong suốt Invisalign

Phương pháp này sử dụng một chuỗi những khay niềng được thiết kế riêng biệt cho từng giai đoạn khác nhau. Mỗi khay niềng trong suốt trong từng giai đoạn sẽ giúp răng của bạn dịch chuyển 1 đoạn khoảng 0,2 mm.

Cùng với đó, những khay niềng này được chế tạo từ vật liệu cực kỳ an toàn với cơ thể người. Do đó, bạn sẽ không xuất hiện bất cứ vấn đề kích ứng nào khi sử dụng phương pháp này.

Thực tế tại Diamond cho thấy, niềng răng móm bằng mắc cài có thời gian điều trị ngắn hơn so với phương pháp niềng bằng khay. Trong đa số các trường hợp, niềng răng có thể giải quyết dứt điểm tình trạng móm, nhưng đối với trường hợp xương hàm dưới quá triển nặng thì phải kết hợp với phẫu thuật hàm.

Scroll to Top