Niềng răng hô

NIỀNG RĂNG HÔ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Răng hô, hay còn gọi là răng vẩu không chỉ dừng lại ở việc làm bạn thiếu tự tin vì sự thiếu thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa khi tình trạng sai khớp cắn gây cản trở đến quá trình ăn nhai.

Răng hô là một trong những trường hợp sai khớp cắn với tình trạng mất cân đối giữa răng hàm trên và răng hàm dưới. Các răng hàm trên phát triển quá mức chìa ra ngoài nhiều hơn nhiều so với hàm dưới, khiến cho vùng môi gồ lên khi khép miệng, gây mất cân đối hài hòa cho khuôn mặt.

1. CÁC DẠNG HÔ PHỔ BIẾN

Răng hô là tình trạng các răng hàm trên mọc chìa ra hướng về trước nhiều so với răng hàm dưới, trong khi xương hàm vẫn bình thường.

Hàm hô (hô xương): răng mọc vẫn bình thường, không vênh chìa nhưng xương hàm lại đưa ra ngoài quá mức, hoặc là hàm trên đưa ra nhiều so với hàm dưới và ngược lại, hoặc là cả hai hàm đưa ra nhiều so với phần trên của khuôn mặt.

– Hô do răng hô và hàm hô: là sự kết hợp của 2 tình trạng răng hô và hàm hô. Đây được xem là tình trạng hô khá nặng và điều trị phức tạp (nếu được phát hiện và điều trị sớm khi còn bé sẽ giúp việc điều trị trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều)

2. NGUYÊN NHÂN GÂY RĂNG HÔ, HÀM HÔ

– Yếu tố di truyền

– Do các thói quen xấu hình thành từ khi còn nhỏ khi xương hàm và răng đang trong giai đoạn phát triển như mút tay, tật đẩy lưỡi, thở miệng…

– Cấu trúc xương hàm và răng phát triển bất thường: trong giai đoạn phát triển xương hàm cố định từ 10 đến 17 tuổi, có sự tác động bất thường về dinh dưỡng hoặc sinh hoạt khiến răng hoặc hàm trên phát triển hướng về phía trước nhiều gây ra hô.

3. PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ RĂNG HÔ, HÀM HÔ

 

NIỀNG RĂNG BẰNG MẮC CÀI

– Ưu điểm: chi phí phù hợp, hiệu quả cao, thời gian niềng trung bình khoảng 1-3 năm tùy tình trạng răng,

– Hạn chế: tính thẩm mỹ không cao, thiếu tự tin khi giao tiếp, gây cảm giác khó chịu, vướng víu, tổn thương má, nướu,..

NIỀNG RĂNG KHAY TRONG SUỐT INVISALIGN

– Ưu điểm: đây là giải pháp hiện đại nhất hiện, tính thẩm mỹ cao, thoải mái, dễ dàng vệ sinh, ăn uống.

– Hạn chế: thời gian khay nghiêm ngặt cần đeo khay liên tục từ 20 – 22 tiếng / ngày, chi phí khá cao.

BỌC RĂNG SỨ CHỈNH HÔ

– Ưu điểm: không tốn nhiều thời gian, công sức, hiệu quả cao.

– Hạn chế: chỉ có thể khắc phục tình trạng răng hô nhẹ và vừa, mài răng thật, răng sẽ bị yếu đi do sự xâm lấn vào mô răng, vấn đề về khớp cắn không được cải thiện nhiều.

4. NIỀNG RĂNG HÔ TẠI NHA KHOA DIAMOND

* Với trang thiết bị hiện đại, trình độ chuyên môn, tay nghề cao của bác sĩ. DIAMOND hoàn toàn giải quyết được tình trạng răng hô của bạn một cách hiệu quả nhất, an toàn, hạn chế tình trạng nhổ răng và thời gian được rút ngắn nhất có thể đôi khi chỉ nằm trong khoảng 3-6 tháng bạn đã sở hữu một nụ cười hoàn hảo.

* Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi – Trung tâm niềng răng quốc tế Diamond để được thăm khám và tư vấn chuyên sâu.

Scroll to Top