Những thắc mắc thường gặp

 
Điều trị với Invisalign mất bao lâu và chi phí là bao nhiêu ?
Thời gian điều trị và chi phí điều trị tùy vào độ khó của từng hàm răng cần điều trị và từ đó sẽ quyết định số lượng khay cần thiết. Cứ cách 2 tuần sẽ thay khay một lần. Vì vậy, nói chung sẽ có khoảng nhiều nhất là 48 khay trong loạt khay điều trị, hoặc ít nhất là 12 khay. Chỉ có nha sĩ của bạn có thể quyết định thời gian bạn cần điều trị.
Tại Mỹ  giá tiền điều trị là từ 3500 USD - 8000 USD, giá trung bình cho một ca chỉnh hình hai hàm bằng Invisalign là 5000 USD/ ca. Bạn có thể tham khảo theo đường dẫn http://invisalign.com/WillFit/Pages/PaymentOptions.aspx


Tôi phải mang khay thường xuyên không ?
Invisalign chỉ có tác dụng khi bạn mang khay. Chúng tôi khuyên bạn mang khay thường xuyên, cả ngày lẫn đêm, trừ khi ăn, chải răng và vệ sinh răng, hoặc mang khay theo hướng dẫn của nha sĩ của bạn.


Có bất kỳ sự giới hạn nào khi ăn hay uống?
Nói chung là không. Không giống với chỉnh nha truyền thống, bạn có thể ăn, uống bất cứ gì bạn muốn, vì bạn tháo khay ra khi ăn, do đó không cần kiêng những thức ăn yêu thích của bạn, trừ khi có sự hướng dẫn khác của nha sĩ.


Bao lâu tôi phải đến gặp nha sĩ chỉnh nha ?
Nha sĩ của bạn sẽ lên kế hoạch cho những lần hẹn thường kỳ, thông thường khoảng 2 tuần/ 1 lần. Đây là cách duy nhất nha sĩ của bạn có thể chắc chắn rằng việc điều trị đang tiến triển theo đúng kế hoạch.


Mang khay Invisalign có ảnh hưởng gì đến việc phát âm, nói chuyện ?
Giống như tất cả các điều trị chỉnh nha, khay có thể tạm thời ảnh hưởng đến giọng nói, và giọng nói của bạn có thể hơi mất tự nhiên khoảng 1, 2 ngày. Tuy nhiên, khi lưỡi của bạn đã quen với việc mang khay trong miệng thì giọng nói của bạn sẽ tự nhiên trở lại.


Việc điều trị có đau không?
Thông thường bạn sẽ bị đau hoặc ê nhẹ trong vài ngày sau khi bắt đầu giai đoạn mới. Điều này là bình thường. Đó là dấu hiệu cho thấy các khay Invisalign có tác dụng, tiếp tục di chuyển răng của bạn đến điểm dừng cuối cùng. Sự đau đớn này sẽ dần dần biến mất sau vài ngày cho đến khi bạn thay khay mới.